Tổng quan về quảng cáo google:

Google là trang tìm kiếm kết quả lớn nhất thế giới với hơn 1 tỉ người sử dụng và có khoảng 3,3 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Việc tìm kiếm thông tin trên google đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta và trở thành một thói quen hàng ngày. Có phải, khi bạn muốn mua 1 món đồ gì đó hoặc cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm, việc đầu tiên bạn làm là vào google và tìm kiếm không? Lúc đó, có phải bạn thường thấy trên website của mình sẽ xuất hiện (cùng với từ “ads” hoặc “QC”) ở đầu trang kết quả tìm kiếm của google? Đó chính là dịch vụ quảng cáo google adwords.

quảng cáo google adword: làm thế nào để hiệu quả?

quảng cáo google adword: làm thế nào để hiệu quả?

Lợi ích của dạng quảng cáo này:

  • Quảng cáo google là dạng quảng cáo trực tuyến có đặc tính đặc biệt, đó là nó sẽ xuất hiện khi người dùng có nhu cầu và bắt đầu tìm kiếm. Sau khi công ty quảng cáo cài đặt thì 30 phút sau là bạn có thể thấy nó trên google. Khác với quảng cáo facebook, quảng cáo google chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu thực sự về sản phẩm, dịch vụ.
  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng. Quảng cáo google adword là quảng cáo dùng từ khóa, khi khách gõ vào từ khóa là họ đang tìm kiếm sản phẩm dịch vụ có liên quan. Vì vậy bằng cách dùng đúng từ khóa, là bạn đã nhắm đúng khách hàng mục tiêu của mình
  • Thu hút sự chú ý đầu tiên của khách hàng vì nó nằm ở vùng đặc biệt so với vùng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đó là 3 kết quả đầu và vùng bên phải màn hình.
  • Hiệu quả cao với chi phí phải chăng. Thông điệp quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi từ khóa nguời dùng gõ vào trùng khớp với từ khóa bạn quảng cáo, chỉ khi họ click vào quảng cáo đó thì bạn mới phải trả tiền. Nghĩa là bạn sẽ trả tiền khi có khách hàng ghé thăm website  để tìm hiểu thông tin trên site của bạn. Google của hệ thống chống lại các nhấp chuột ảo, bao gồm nhiều click từ một địa chỉ IP, nhiều click từ cùng một người dùng.
  • Có thể đo lường hiệu quả. Quảng cáo google  báo cáo lại kết quả bao gồm số lượt hiển thị, số lượt click vào quảng cáo. Xem báo cáo bạn sẽ có thể biết được quảng cáo của mình có hiệu quả hay không.

Làm thế nào để quảng cáo google hiệu quả?

Phải chắc chắn rằng từ khóa của bạn cần phải có nhiều lượt tìm kiếm và phải cụ thể. Nếu bạn muốn chọn một từ khóa thật lạ, thật sốc để câu khách thì đây chưa phải là lúc để yếu tố độc, lạ phát huy.  Hãy cẩn thận nếu từ khóa của bạn lạ quá, lạ đến nỗi chẳng có ai tìm kiếm đến nó thì đây không phải cách hiệu quả.

Từ khóa ít có đối thủ cạnh tranh. Thử tưởng tượng nhé, một cô nàng vô cùng xinh đẹp và có rất nhiều vệ tinh vây quanh thì khả năng chiến thắng của 1 anh chàng là rất thấp, nhất là khi anh ấy vừa mới đến và chẳng có gì nổi trội so với các đối thủ cạnh tranh. Nếu là bạn, bạn có đăng kí tham gia vào hội vệ tinh đó không? Hay bạn sẽ chọn một cách khác khôn ngoan hơn là đeo đuổi một cô nàng dễ thương và ít chàng đeo đuổi hơn. Lúc này, khả năng chiếm được trái tim nàng là vô cùng cao. Từ khóa để quảng cáo google cũng vậy, bạn nên tránh chọn những từ khóa có tính cạnh tranh quá cao, thay vào đó bạn nên chọn một từ khóa ít cạnh tranh hơn nhưng vẫn nhiều lượt tìm kiếm. Nếu bạn băn khoăn về việc chọn từ khóa, VNSTAR sẽ tư vấn giúp bạn.

Mỗi từ khóa cần landing page khác nhau.  Thay vì tất cả các từ khóa đều chỉ về trang chủ website của bạn, khách hàng vào được trang chủ của bạn và phải tự mò mẫm, tìm kiếm mục chứa thông tin mà mình muốn xem, họ sẽ mất kiên nhẫn hoặc không tìm thấy được những gì họ muốn. Họ sẵn sàng thoát ra khỏi website của bạn không một chút do dự và tìm đến một website thay thế khác. Vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian làm landing page để mỗi từ khóa có thể chỉ về một landing page nhất định, hãy chuẩn bị thông tin đầy đủ cho landing page từ lợi ích của sản phẩm đến mức giá, khuyến mãi và tất cả các ích lơi mà bạn hoặc sản phẩm mang đến cho khách hàng.Có rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng quảng cáo google không hiệu quả, thật ra họ chưa chuẩn bị nội dung cho landing page đủ tốt.

Website cần có giao diện hiện đại, hình ảnh đẹp mắt, nội dung rõ ràng, chi tiết. Sau khi làm quảng cáo google, bạn đã lôi kéo được khách hàng ghé thăm websie của bạn. Việc giữ chân khách hàng ở lại lúc này là website và nội dung của website bạn. Giống như việc khách đến chơi nhà, hãy trở thành một chủ nhà khôn ngoan bằng cách trang trí ngôi nhà của mình thật đẹp đẽ và lộng lẫy nó sẽ cho thấy chủ nhân của ngôi nhà là một người đẳng cấp, lịch sự và hiếu khách hơn là một ngôi nhà xập xệ, khách của bạn sẽ không an tâm khi ở trong ngôi nhà đó đâu.

Website phải tương thích với mobile và tablet. Các thiết bị di động đã trở nên rất phổ biến và việc khách hàng của bạn truy cập website bằng các thiết bị di động chiếm một tỉ lệ rất cao. Nếu website của bạn vẫn chưa tương thích được với mibile và tablet thì bạn sẽ đánh mất một lượng khách hàng rất lớn. Hãy kiểm tra lại website của mình và nâng cấp bản cho mobile và  tablet ngay nhé.

Theo dõi và loại bỏ từ khóa không mang đến doanh thu. Đây có thể nói là hậu quảng cáo google, vì sau khi quảng cáo khách hàng đã đến viếng thăm website của bạn. Tuy nhiên trong rất nhiều khách hàng viếng thăm, không phải ai cũng là khách hàng tiềm năng. Việc theo dõi và loại bỏ các từ khóa không mang lại doanh thu, là cách tiết kiệm và dành ngân sách cho những khách hàng tiềm năng thực sự. VNSTAR luôn theo dõi và loại bỏ các từ khóa kém hiệu quả cho khách hàng, hàng tuần. Điều này giúp quảng cáo của bạn tại VNSTAR ngày càng hiệu quả.

 Cty VNSTAR sẽ làm gì cho bạn để quảng cáo google có hiệu quả?

  • Nghiên cứu đưa ra gợi ý từ khóa có lợi cho dịch vụ của khách hàng, để đảm bảo quảng cáo đúng đối tượng và ít cạnh tranh.
  • Viết lời quảng cáo độc đáo duy nhất giúp thuyết phục khách hàng và gia tăng doanh số. Nên nhớ khách hàng đến website của bạn chưa hẳn đã mua sản phẩm/dịch vụ nếu họ không thấy được lợi ích của nó hoặc dịch vụ/ mức giá tốt hơn so với nơi khác.
  • Nếu bạn chưa có website, VNSTAR sẽ thiết kế cho bạn một website có giao diện hiện đại, bắt mắt và tương thích với các thiết bị mobile, tablet.
  • Thống kê và tối ưu từ khóa tìm kiếm đến website khách hàng, giúp tăng hiệu quả quảng cáo trực tuyến sau mỗi tháng.

Nếu bạn chưa từng làm quảng cáo google hoặc làm nơi khác không hiệu quả, hãy liên hệ với VNSTAR ngay để có được một quảng cáo google adwords hiệu quả nhất. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi!

VNSTAR – Công ty quảng cáo hàng đầu về mạng xã hội.

Liên hệ công ty cổ phần VNSTAR

Mobile:             098.800.1549  hoặc  0168.697.7378

Văn Phòng:       08.629.591.89

Địa chỉ:           số 10 Tôn Thất Thuyết, P.18, Q4, TPHCM

 

Gói thấp nhất tối thiểu 4.800.00 VND/ tháng, các gói cao hơn gồm  6.800.000 VNĐ, 9.500.000 VNĐ, 19.000.000 VNĐ. Hãy liên hệ nếu bạn cần gói cao hơn.

Để mang lại hiệu quả cao nhất cho chiến lược kinh doanh của mình, bạn có thể tham khảo thêm một số hình thức quảng cáo trực tuyến khác như: quảng cáo facebookdịch vụ seo web, viết bài pr,….